รู้จัก “สัตว์ภูเขา” ทั้ง 4 ใน “BOLVEN HILL” by Millimacaron

มาทำความรู้จักกับสมาชิกของหมู่บ้านใน Bolven Hill ทั้ง 4 ตัวไปพร้อมๆกันเล๊ย

BOLVEN HUSK

เริ่มกันที่ Bolvenhusk หมีภูเขาร่างแกร่งแต่ใจอ่อน

เจ้าแห่งขุนเขา Bolven Hill หมีภูเขาหัวหน้าเผ่าผู้ดูแลพื้นที่ในแถบเทือกเขานี้ทั้งหมด ภายนอกดูเหมือนเข้มขรึม เคร่งครัด รวบรัด อยู่ในระเบียบมากๆ แต่จริงๆแล้ว Bolvenhusk เป็นหมีที่ใจดี อบอุ่นและเป็นที่พึ่งพาให้กับเพื่อนๆสัตว์ในเผ่าได้เสมอในทุกๆเรื่อง จุดเด่นคือมีพละกำลังมหาศาล เมื่อสมัยกำลังสร้างหมู่บ้านกันใหม่ๆ Bolvenhusk เป็นผู้ขนหินและไม้ข้ามเขามาจากน้ำตก Luwikan แต่เพียงผู้เดียว  Bolvenhusk ชอบช่วยเหลือเพื่อนๆในหมู่บ้าน ทำให้เป็นที่รักและได้รับการยกย่องจากทุกๆคน เป็นเพื่อนสนิทกันกับ Hunna ที่ชอบปีนขึ้นมาบนใหล่ของ Bolvenhusk ถือเป็นเพื่อนซี้ต่างไซส์ที่เข้าขากันได้ดีมากๆ

HUNNA

มาต่อกันที่ Hunna เม่นภูเขาเจ้าปัญญา พร้อมท้าชน กันต่อเลย

Hunna เม่นภูเขาตัวเล็กที่มีความคล่องตัวสูง ซุกซน แต่มีความเฉลียวฉลาดแบบขั้นสุด เป็นคนคอยคิดวิธีแก้ปัญหาต่างๆให้กับหมู่บ้านได้เสมอ Hunna รับผิดชอบในการออกแบบและก่อสร้างบ้านของสัตว์อื่นๆทุกตัว รวมถึงยังเป็นกำลังสำคัญในการวางผังเมือง ให้แต่ละบ้านสามารถเดินทางหากันได้อย่างง่ายและสะดวก มีความสามารถพิเศษในการม้วนตัวเพื่อป้องกันตัวเองจากอันตรายได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่ม้วนตัวอยู่จะสามารถกลิ้งไปด้านหน้าเพื่อช่วยให้เดินทางได้เร็วขึ้น เราจึงมักเห็น Hunna ประลองความเร็วด้วยการวิ่งแข่งกับ Foci อยู่บ่อยครั้ง ต้องบอกว่าทั้งคู่นั้นสูสีกันมากเลยทีเดียวล่ะ

FOCI

มาถึงสัตว์ภูเขาตัวที่ 3 Millimacaron ภูมิใจนำเสนอ Foci จิ้งจอกภูเขา ไม่เก๋าแต่เอาเรื่องงง 🙂

Foci จิ้งจอกภูเขาสุดสง่า ที่มีความขยันและอดทนเป็นจุดเด่นสำคัญ Foci รับหน้าที่เป็นคนสั่นกระดิ่งตอนเช้าเพื่อปลุกสัตว์ทุกตัวในหมู่บ้าน ถึงตอนเย็นก็เป็นคนเป่านกหวีดให้ทุกคนรู้ว่าถึงเวลานอน เป็นสัตว์ที่มีระเบียบวินัย ตรงต่อเวลา และไม่เคยทำให้สัตว์อื่นๆผิดหวัง เมื่อ 3 ปีที่แล้วสมุนไพร Donan ที่ใช้รักษาอาการไข้หวัดถูกใช้ไปจนหมดหมู่บ้านทำให้ขาดแคลนยารักษาอย่างหนัก ก็ได้ Foci ที่อาสาไปตามหาเมล็ดสมุนไพร Donan จากป่า Himayan กินเวลานานถึง 7 วันถึงจะตามหาพบ ซึ่งผลจากเหตุการณ์นั้นก็ทำให้หมู่บ้านมีสมุนไพรรักษาไข้หวัดใช้อย่างเพียงพอจนถึงทุกวันนี้ และ Foci ยังเป็นผู้ช่วยเภสัชกรคนสำคัญของ Bludo อีกด้วย

BLUDO

และสัตว์ภูเขาแห่ง Bolven Hill ตัวสุดท้ายได้แก่ Bludo อัลปาก้าภูเขา หน้าเมาแต่เปื้อนยิ้ม 🙂

Bludo อัลปาก้าภูเขาที่อมยิ้มอยู่ตลอดเวลา เป็นคุณหมอประจำหมู่บ้านที่ทุกๆคนเชื่อใจและให้ความไว้วางใจ เมื่อสัตว์ในหมู่บ้านมีปัญหากัน ทุกคนจะนึกถึง Bludo เป็นคนแรก เพราะ Bludo เป็นสัตว์ที่ใจเย็น แถมยังมีความสามารถในการไกล่เกลี่ยที่ดี ครั้งหนึ่งที่ Bolvenhusk เคยบาดเจ็บที่ขาหลังด้านขวาจากกับดักของนายพราน ก็ได้ Bludo ที่รีบวิ่งตามเสียงร้องเข้าไปในป่าอย่างรวดเร็วพร้อมกับ Foci และได้ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลให้และรักษาจนหายดี

และนั่นก็คือที่มาของสัตว์วิเศษทั้ง 4 ของ BOLVEN HILL ใครที่ชอบสัตว์ภูเขาตัวไหน อย่าลืมมาจับจองกันได้ที่ https://lin.ee/5HSxbf6 มีจำนวนไม่มาก อย่าพลาดกันน้าา ^^

Share on facebook
Share on twitter
Share on email